Decal dán tường cho bé giá rẻ

Nhiều bà mẹ vẫn luôn mong muốn tự tay trang trí  cho căn phòng của con mình thật đẹp mà không biết lựa chọn decal như thế nào cho phù hợp. Merryhouse xin chia sẻ một vài lưu ý nhỏ cho mẹ.

1.      Giới tính của bé:
Đây là yếu tố quan trọng để lựa chọn màu sắc, hoa văn decal cho phù hợp. Thông thường, các bé trai sẽ ưa thích các nhân  vật hoạt hình siêu nhân, anh hùng, các hình vẽ ô tô …  trong khi các bé gái lại thích các gam màu nhẹ nhàng như hồng, trắng, các họa tiết hoa lá, búp bê, con vật dễ thương…
Hãy để ý đến sở thích của các bé để chọn lựa decal dán tường phù hợp.

Decal dán tường cho bé
Decal dán tường cho bé

2.      Độ tuổi của bé:
Vào mỗi giai đoạn, các bé sẽ có những sở thích cũng như tâm lý khác nhau. Hãy quan tâm đến tâm lý của con mình. Bé nam lúc 1,2 tuổi có thể thích siêu nhân nhưng lên 4,5 tuổi lại có thể chỉ mê xe tăng, ô tô … Cũng vậy, màu sắc ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của bé. Lúc còn nhỏ, bạn có thể trang trí bằng bất cứ màu sắc nào bạn muốn, nhưng bé càng lớn, bạn cần để ý màu sắc đó có khiến bé mất tập trung khi học bài không…

Chọn tranh dán tường trẻ em
Chọn tranh dán tường trẻ em


3.      Kích thước phòng:
Tùy theo diện tích căn phòng của bé, bạn hãy chọn decal phù hợp. Nếu phòng hơi nhỏ, hãy cân đối giữa đồ đạc trong phòng và màu sắc để khiến nó rộng rãi, thoáng mát hơn. Còn nếu phòng quá lớn, hãy chọn màu sắc sao cho có cảm giác ấm áp,  các họa tiết lớn sẽ che lấp sự trống trải trong phòng.

Decal dán tường trang trí phòng ngủ cho bé
Decal dán tường trang trí phòng ngủ cho bé


4.      Phong thủy và sự an toàn của bé:
Hãy chú ý đến thói quen của bé, hay dựa vào tường, chạm vào tường… và cả thời tiết để lựa chọn decal dán tường. Bao giờ các loại decal dán tường cũng sạch hơn các loại sơn, vôi quét tường, lại chịu được thời tiết, có thể giảm, cách nhiệt nếu cần… Ngoài yếu tố thẩm mỹ, các hoa văn, họa tiết sẽ ảnh hưởng đến thói quen tư duy và thị lực của bé. Nếu bạn muốn trẻ thích thú với nghệ thuật, hãy chọn các gam màu  vàng và họa tiết nghệ thuật để kích thích tư duy của bé.
Điều cuối cùng, hãy hỏi ý kiến của chủ nhân căn phòng  (nếu có thể) để tạo nên một căn phòng hoàn hảo cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *