5 LƯU Ý KHI DÁN DECAL DÁN TƯỜNG

Lựa chọn được mẫu decal dán tường phù hợp đã khó nhưng để dán được decal dán tường đó đẹp thì cũng không phải là điều dễ dàng. Để hạn chế được tối đa những vấn đề xảy ra trong quá trình thi công, sau đây là những lưu ý khi dán decal dán tường mà bạn có thể tham khảo.

1. Không nên nhúng cuộn decal dán tường vào nước khi dán decal dán tường

Nhiều người có thói quen đó là nhúng nguyên cuộn giấy decal dán tường vào nước. Đây là phương pháp hoàn toàn sai lầm vì khi bạn nhúng cuộn giấy vào trong nước, giấy sẽ thấm hút nhiều nước nên không dễ dính keo. Vì thế lượng keo dùng để dán decal dán tường không đủ, chất lượng giấy giảm đi rất nhiều. Sau khi dán, bề mặt không còn bằng phẳng và mép giấy bị hở.

2. BẢO LƯU KỸ MÃ SỐ “LOT NR”

Khi dán decal dán tường, bạn nên nhớ bảo lưu lại số Lot NR để đề phòng nếu trong quá trình thi công, mẫu giấy đó không đủ, bạn có thể mua thêm cùng kiểu và màu giấy đang dán, tránh tình trạng dán nhiều mẫu decal trong cùng một không gian.

Decal dán tường
Decal dán tường

3. Xử lý tường trước khi dán decal dán tường

Nếu muốn decal dán tường sau khi dán có keo dính và thẩm mỹ thì bạn phải xử lý tường trước khi thi công. Cách tốt nhất là dùng giấy nhám để chà. Như vậy tường mới nhẵn và sau đó thi công mới mang lại hiệu quả cao.

4. CÁCH DÙNG KEO ĐỂ DÁN DECAL DÁN TƯỜNG

Decal dán tường thường có hai loại đó là: lớp giấy và đế là lớp vải. Giấy là loại vật liệu dễ thấm nước, vì thế khi thi công bạn nên lăn keo trực tiếp lên lớp để bằng giấy, để khoảng 5 phút rồi mới dán. Làm như vậy thì đế giấy mới thấm keo đều.

Vải thì không bị phồng nên không nhất thiết lăn lớp keo trực tiếp lên đế bằng vải mà chỉ cần lăn lên tường chỗ muốn dán.

5. Các bước thi công dán decal dán tường

Bước 1: Trước khi bắt tay vào dán decal dán tường, bạn nên xử lý bề mặt tường khô, mịn, phẳng để khi dán decal lên không bị gồ ghề và có độ bám chắc. 

Bước 2: Pha keo dán decal dán tường. Ở đây bạn nên sử dụng loại keo sữa và keo bột. Trộn đều hai loại keo này với nhau theo tỉ lệ đã hướng dẫn. 

Bước 3: Trải cuộn giấy ra cho phẳng rồi đo kích thước của tường để cắt giấy sao cho chuẩn với kích thước mà bạn muốn dán. Sau đó làm ướt bề mặt dán và phết keo lên trên. Bạn nên căn chỉnh sao cho đúng vị trí và dùng miếng gạt để làm phẳng giấy dán tường theo chiều từ trên xuống dưới, trừ trong ra ngoài.

Bước 4: Sau khi dán xong thì dùng con lăn để lăn trên các góc cạnh, lăn méo giấy cho giấy bám chắc vào tường. Sau khi kết thúc quá trình dán giấy, bạn nên dùng giẻ lau sạch để làm sạch bề mặt và dùng dao cắt bỏ những chỗ thừa.
Nếu bạn thấy mình không thực hiện được các bước trên thì có thể nhờ sự hỗ trợ của của nhân viên từ cửa hàng mua decal dán tường, họ sẽ tư vấn và giúp bạn làm mới không gian một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *