Decal dán tường có chịu được ẩm không

Decal dán tường được sử dụng để trang trí trong nhà, các quán café, trà sữa hay các khu vui chơi giải trí. Nhiều người muốn thay đổi không gian bằng các mẫu giấy dán tường nhưng thắc mắc không biết liệu decal dán tường có chịu được ẩm không.

1. Vì sao nên lựa chọn decal dán tường chịu được ẩm?

Đây là băn khoăn chính đáng vì khí hậu đặc trưng của Việt Nam là khí hậu nóng ẩm, nhiệt đới gió mùa nên nếu sử dụng decal dán tường không chất lượng thì sẽ ảnh hưởng đến không gian cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Trong trường hợp nếu tường nhà bạn dễ bị ẩm mốc do các nguyên nhân khách quan như: Nhà bên cạnh chưa xây xong, tường nhà bạn áp sát với tường nhà hàng xóm dẫn đến nước dễ ngấm sang và gây ẩm mốc. Hoặc do đường ốc nước nhà bạn hoặc nhà hàng xóm mắc qua tường làm tường nhà bạn bị ảnh hưởng.

Trong những trường hợp này bạn nên xử lý cả hai mặt của tường. Bạn có thể dùng gạch để ốp bề mặt hoặc dùng gỗ để ốp lên mặt tường. Tuy nhiên những sản phẩm này thường có giá thành cao nên không phải tất cả các gia đình đều có đủ kinh phí để chi trả. Vậy tại sao bạn không lựa chọn decal dán tường chịu được ẩm mốc vừa đơn giản, tiết kiệm mà vẫn phát huy tối đa tác dụng của sản phẩm.

2. Decal dán tường chịu được ẩm mốc do cơ chế nào?

Với decal dán tường có thể chịu được ẩm mốc là do cấu tạo 3 lớp sử dụng các chất chống ẩm khác nhau, 3 lớp dán tường bao gồm:

- Lớp ngoài cùng: Lớp này sẽ được tráng phủ một lớp nhựa có tên là Vinyl. Lớp này có chức năng giúp cho giấy dán tường có khả năng chịu ẩm và kháng nước rất tốt.

- Lớp giữa: Lớp này là vật liệu keo khô Melium có khả năng chống thấm từa bên toàn vào tường, chống sự xâm nhập của các chất như muối hay axit khi gặp thời tiết và điều kiện ẩm mốc.

- Lớp trong cùng: Là lớp đế giấy mỏng dùng để tiếp xúc với keo dán bề mặt tường.

3. Decal dán tường nào có khả năng chịu được ẩm mốc?

Tùy vào chất lượng của sản phẩm, mỗi loại decal dán tường sẽ có khả năng kháng ẩm và chịu nước khác nhau. Hiện nay có nhiều loại giấy dán tường với xuất xứ khác nhau như Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc… Nhưng do công nghệ của mỗi nước khác nhau nên mỗi sản phẩm đều có ưu điểm riêng. Có những loại giấy chịu được ẩm mốc 100% hoặc có những loại giấy chỉ chịu được 18 giờ liên tục ngâm trong nước.

Trong quá trình thi công bạn phải làm phẳng, sạch và khô bề mặt. Đồng thời để phát huy tối đa tác dụng nên có một lớp lót bằng sơn chống nấm mốc. Nếu bạn thay decal dán tường mới thì phải làm sạch bề mặt tường cũ sau đó mới dán lớp mới lên.

Nếu bạn đang băn khoăn về địa chỉ bán decal dán tường chịu được ẩm mốc thì có thể liên hệ trực tiếp đến Merryhouse.vn để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!