Cách vệ sinh khung ảnh treo tường đẹp như mới

Khung ảnh treo tường là một trong những đồ vật trang trí không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Nhưng nếu không vệ sinh thường xuyên thì khung ảnh bụi bẩn, kèm độ ẩm của không khí sẽ rất nhanh hỏng. Vậy có cách nào vệ sinh và bảo vệ khung ảnh treo tường không. Dưới đây là các bước vệ sinh khung ảnh treo tường đẹp như mới mà bạn có thể tham khảo để áp dụng nhé.

Ngôi nhà của bạn ẩm thấp, nhiều mạng nhẹn ở góc tường… Ngôi nhà bẩn không chỉ ảnh hưởng đến không gian, cuộc sống, sinh hoạt của mọi người mà còn ảnh hưởng đến phong thủy. Vì vậy hãy vệ sinh không gian của mình nhé, hãy giữ cho căn nhà của mình luôn sạch sẽ và thoáng mát. Dưới đây Merryhouse chia sẻ cho các bạn cách vệ sinh khung ảnh treo tường như mới để các bạn có thể tự thực hiện tại nhà

Các bước vệ sinh khung ảnh treo tường cực dễ

- Bước 1: Bạn dùng một chiếc chổi cọ lớn, có thể dùng loại quét sơn để quét toàn bộ bức tranh và lấy đi phần bụi lớn quanh khung ảnh. Cố gắng vệ sinh và quét sạch bụi ở các lớp khe hẹp giữa khung và kính.

- Bước 2: Tiếp đó bạn xịt nước rửa kính lên bề mặt kính, dùng giấy báo hoặc giấy nhám vo tròn và vệ sinh đường xoáy trôn ốc từ trong ra ngoài cho đến khi bề mặt kính sạch và bóng. Mẹo nhỏ giúp bề mặt kính sạch và bóng loáng đó là dùng giấy báo nhé các bạn.

- Bước 3: Lau phần khung gỗ. Phần này bạn nên dùng khăn mềm, mịn và ẩm để tránh gây xước. Vệ sinh xung quanh phần khung. Không nên dùng các loại hoát chất tẩy mạnh như aceton, xăng thơm...vì có thể sẽ làm hỏng lớp sơn trên mặt khung.

- Bước 4: Lau lại bằng khăn mềm và khô. Bước này sẽ giúp khung ảnh được vệ sinh lại lần nữa, không còn bụi bẩn và nước bám dính trên bề mặt.

Một điều lưu ý là khi các bạn chọn vị trí treo khung ảnh treo tường, nên chọn vị trí thoáng mát. Nếu bề mặt sau bức tường ẩm thì có thể gắn các nút nhựa chống tiếp xúc với bề mặt tường.

Cố gắng giữ vệ sinh nhà cửa hàng ngày sẽ giúp ngôi nhà của bạn thoáng mát, sạch sẽ và tránh tình trạng ẩm mốc ảnh hưởng đến khung ảnh treo tường. Bạn có thể tham khảo các mẹo ở trên hoặc tìm mua mẫu khung ảnh treo tường mới tại Merryhouse. Có rất nhiều mẫu mã và kích thước cho các bạn lựa chọn đó, vì vậy có thể đến trực tiếp cửa hàng để lựa chọn nhé.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!