Cách gỡ bỏ decal dán tường dễ dàng

Ngoài sử dụng sơn tường thì decal dán tường cũng là sự lựa chọn khi muốn thay đổi không gian trong gia đình. Nhưng nếu trong quá trình sử dụng bạn không thích mẫu decal dán tường đó và muốn thay bằng mẫu khác nhưng lại chưa biết cách gỡ bỏ đúng cách. Bài viết này sẽ giới thiệu một số cách gỡ bỏ decal dán tường nhanh chóng và hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Cách gỡ bỏ decal dán tường bằng cách cạo lớp giấy

Đầu tiên bạn nên dùng nước ấm để làm ướt giấy dán tường, sau đỏ loại bỏ nó bằng dung môi. Cách hiệu quả nhất là sử dụng con lăn sơn để lăn dung môi. Tiếp đó bạn cạo giấy đang ướt với một cái dao cạo giấy hoặc dao con lớn hơn.

Trong khi gỡ bỏ giấy dán tường, bạn nên trải vải bạt hoặc khăn ướt xuống sàn để giữ cho sàn nhà không bị bẩn. Thời gian loại bỏ là 15 phút, do vậy bạn không nên làm ướt giấy với diện tích quá nhiều. Làm ướt đến đâu gỡ đến đó như vậy sẽ hiệu quả hơn.

2. Cách gỡ bỏ decal dán tường theo cách tước giấy

Trước hết nếu muống ỡ bỏ decal dán tường, việc làm đầu tiên là bạn nên xem tường nhà bạn thuộc loại nào. Nếu tường nhà bạn thuộc loại strippable thì bạn chỉ cần nới lỏng các góc giấy và từ từ lột lớp decal ra. 

Trong quá trình gỡ bỏ decal, bạn không nên kéo giấy ra căng quá vì sẽ làm hỏng bề mặt phía dưới đặc biệt là tường bằng thạch cao, tường khô.

Nếu lớp sau khi gỡ bỏ lớp decal mà vẫn còn lớp giấy mỏng và keo, khi đó bạn nên tước hết lớp giấy trên bề mặt và thực hiện bước tiếp theo là gỡ decal dán tường ra.

3. Cách gỡ bỏ decal dán tường bằng máy hơi nước

Máy hơi nước cùng là vật dụng mà bạn có thể sử dụng để gỡ bỏ decal dán tường. Nguyên lý hoạt động của máy hơi nước là có một đĩa lớn gắn liền với một ống thông với bình chứa nước. Khi đĩa nóng, nước sẽ được lấy từ bình vào đĩa sau đó bốc hơi. 

Khi sử dụng bạn nên bắt đầu từ phía trên của bức tường, giữ máy vào tường ở một vị trí cố định cho đến khi giấy mềm. Sau đó chuyển máy đếnkhu vực lân cận và tiến hành cạo decal dán tường. Tốt nhất với cách làm này, bạn nên thuê một chiếc máy hơi nước chuyên dụng để sử dụng.

Với bất kỳ phương pháp gỡ bỏ decal dán tường nào, bạn cũng nên mặc quần áo bảo hộ để tránh tình trạng hơi nước hay dung môi bắn vào người, hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình lao động.

Việc gỡ bỏ decal dán tường yêu cầu tính tỉ mỉ và cẩn thận trong quá trình thực hiện. Bạn có thể tham khảo nhiều cách khác để gỡ bỏ decal dán tường sao cho nhanh chóng và hiệu quả nhất. 
 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!