Bí quyết chọn decal dán tường cho phòng khách

Phòng khách là không gian quan trọng trong mỗi căn nhà, vì vậy việc tìm đến decal dán tường để trang trí phòng khách đang trở thành xu thế phổ biến. Tuy nhiên lựa chọn decal dán tường nào, mẫu mã nào để phù hợp với không gian đó là điều không dễ dàng chút nào. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bạn chọn decal dán tường cho phòng khách của gia đình mình nhé.

1. Lựa chọn decal dán tường phòng khách phụ thuộc vào diện tích căn phòng

Mỗi căn nhà có diện tích khác nhau nên việc phân chia diện tích phòng khách cũng khác nhau. Vì vậy tùy vào diện tích phòng khách mà lựa chọn decal dán tường cho phù hợp. Thông thường với những phòng khách có diện tích rộng, lớn thì cách tốt nhất là tìm đến các loại decal dán tường với họa tiết nhỏ, có màu đậm. Tại sao nên lựa chọn họa tiết này? Sự lựa chọn này sẽ giảm bớt sự trống trãi trong căn phòng, tạo không gian ấm cúng cho cả gia đình.

Ngược lại nếu phòng khách nhà bạn quá nhỏ thì nên lựa chọn gam màu sáng kết hợp với họa tiết lớn hoặc họa tiết có sọc ngang. Những họa tiết này sẽ giúp không gian trông rộng rãi và tươi sáng hơn nhiều đó. Đặc biệt với những không gian nhỏ, ít ánh sáng thì bạn nên sử dụng những màu sắc sáng sẽ giúp cải thiện phòng khách một cách hiệu quả đó. Vì vậy bạn có thể căn cứ vào những gợi ý trên để lựa chọn decal dán tường cho phù hợp nhé.

2. Lựa chọn decal dán tường phòng khách theo phong cách

Bạn có thể dựa trên phong cách, sở thích của mình để lựa chọn decal dán tường phòng khách cho phù hợp. Tuy nhiên phòng khách là nơi đón tiếp khách đến nhà chơi, tốt nhất bạn nên tạo không gian ấm cúng. Bạn có thể tìm đến các gam màu như cam, xám, vàng… Tuy nhiên dựa trên sở thích và phong cách cũng phải tuân theosự hợp lý về màu sắc, không nên lựa chọn những màu chói quá vì sẽ tạo không gian nóng bức, ngột ngạt khi bước vào căn phòng.

3. Chú ý đến chất liệu decal dán tường cho phong khách

Chất liệu cũng là một trong những yếu tố mà bạn nên chú ý khi lựa chọn decal dán tường cho phong khách. Đối với những căn phòng rộng rãi thì nên sử dụng những loại giấy có độ sần và nhám bề mặt. Với những loại này thì nên kết hợp với màu sắc trầm sẽ tốt hơn.

Bạn cũng có thể kết hợp với những màu sắc bắt mắt để tạo điểm nhấn trong căn phòng. Ngoài ra có thể kết hợp thêm các bức tranh dán tường 3D cũng rất phù hợp, tạo không gian hài hòa cho căn phòng của gia đình bạn.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn lựa chọn decal dán tường cho phòng khách một cách phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo các mẫu decal dán tường tại Merryhouse.vn để lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!